6 tiết mục gây xúc động trong Thử thách cùng bước nhảy 2014

Thế Bảo, Phạm Lịch, Sơn Lâm… để lại dấu ấn qua những tác phẩm nhảy có nội dung sâu lắng, giàu cảm xúc.

nh1-1675-1419845083.jpg

Phạm Lịch – Duy Hải mang đến bài múa đương đại do Courtney Galiano biên đạo, trong liveshow đầu tiên. Tác phẩm kể về cô gái mắc bệnh đa xơ cứng nên khó khăn khi di chuyển. Cô sợ mất người yêu, rồi sợ tình yêu chàng trai dành cho mình chỉ là sự thương hại. Khi xem hai thí sinh thể hiện trên sân khấu, Galiano đã bật khóc, bởi đây chính là câu chuyện của cô.

bao.jpg

Thế Bảo – Hồng Sâm mang lại nhiều cảm xúc qua bài múa đương đại do Hani Abaza biên đạo. Hóa thân thành hai cha con, các thí sinh kể câu chuyện về tình phụ tử. Người cha bị mất trí nhớ, không thể nhận ra con gái của mình. Với bối cảnh bên ấm trà nóng – nơi hai cha con thường ngồi cùng nhau – cả hai thể hiện những day dứt, thổn thức trong tim qua từng cử chỉ, động tác .

nhay4.jpg

Trong liveshow 3, cặp thí sinh Duy Hải – Phạm Lịch thăng hoa với tiết mục đương đại do John Huy biên đạo. Bài múa lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính nhà biên đạo Việt kiều. 9 năm trước, khi vừa đến Việt Nam, John Huy cảm thấy rất đơn độc. Sau đó anh gặp một phụ nữ. Hợp nhau nên hai người dọn về ở cùng nhà như chị em, tri kỷ. Bốn năm sau, người phụ nữ ấy quyết định ra đi, khiến John Huy lại lạc lõng, mất phương hướng như lúc anh mới về nước.

Không ít khán giả tại trường quay chia sẻ rằng, họ rơi nước mắt vì phần biểu diễn.

huy_1419849733.jpg

Trong đêm tranh tài top 10, cặp thí sinh Tấn Huy – Thương Hoài để lại dấu ấn rõ nétvới bài múa dân gian đương đại trên nền nhạc Dạ cổ hoài lang. Câu chuyện kể về người vợ (Thương Hoài) luôn hướng về người chồng đã mất (Tấn Huy) với nỗi khắc khoải, chờ mong. Người chồng đã lìa xa cõi đời song vẫn làm điểm tựa, che chở để vợ vượt qua nỗi cô đơn trong cuộc sống. Đỉnh điểm của tiết mục này là động tác Thương Hoài đứng lên lưng Tấn Huy, thể hiện sự ngóng trông đến mòn mỏi.

bui-2883-1419998138.jpg

Bài múa của Phạm Lịch – Sơn Lâm trong đêm tranh tài top 6 để lại nhiều cảm xúc. Câu chuyện kể về hai con người không chốn nương thân nhưng luôn dành tình cảm yêu thương và che chở cho nhau trong đêm Giáng sinh buốt lạnh. Điểm đặc biệt của phần thi là hai thí sinh múa không có nhạc đệm, chỉ có lời ca chậm rãi của bài hát Silent Night .

Các giám khảo Thanh Bùi, Tuyết Minh đều không giấu được sự xúc động sau phần trình diễn.

thao-JPG-9151-1419998139.jpg

Trong đêm thi chung kết, Xuân Thảo – Đức Tiến thể hiện bài múa đương đại sâu lắng do Caroline Torti biên đạo. Câu chuyện kể về đôi vợ chồng mất con. Người vợ Xuân Thảo đau đớn đến vô cảm. Người chồng (Đức Tiến) tìm mọi cách giúp vợ vực dậy tinh thần .

Hải Lan
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Phạm Thế Danh

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: