6 smartphone có thể thay thế camera truyền thống

Di động Apple ấn tượng với khả năng chụp tự động, smartphone Samsung cho màu sắc rực rỡ, trong khi dòng Lumia cao cấp đặc biệt ở khả năng chỉnh tay.

Điện thoại thông minh khó đạt đến đẳng cấp của những chiếc máy ảnh cỡ lớn, thay đổi ống kính (DSLR). Các nhà sản xuất hiện không có cách nào trang bị ống kính kiểu rời vào trong những chiếc điện thoại mỏng 7-8 mm. Tuy nhiên, nhiều smartphone đã bắt kịp, thậm chí vượt mặt máy ảnh point-and-shot. Dưới đây là một số ví dụ:

iPhone 6/ 6 Plus

6 smartphone có thể thay thế camera truyền thống

Kể từ iPhone 4S, 5 và 5S khả năng chụp hình trên di động Apple trở nên ấn tượng. Với iPhone 6/ 6 Plus, Apple còn làm tốt hơn nữa với khả năng chụp nhanh, lấy nét chính xác hơn. iPhone có thể chụp sắc nét các vật thể đang di chuyển.

Với bối cảnh chụp trong nhà hoặc chụp đêm, iPhone thường cố tránh tạo ra những bức ảnh bị noise như nhiều smartphone khác, bằng cách giữ màn trập lâu hơn. iPhone 6 Plus trang bị công nghệ chống rung quang học. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, iPhone 6 cho hình ảnh chất lượng tương đồng. Chọn iPhone 6 Plus nếu bạn muốn có màn hình hiển thị lớn hơn.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa iPhone 6/6 Plus luôn cho ra những bức ảnh tốt nhất. Với độ phân giải chỉ 8 megapixel, người dùng dễ dàng tìm thấy một chiếc smartphone khác cho chất lượng ảnh tốt hơn iPhone trong từng điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, xét về trải nghiệm chung, đây vẫn là bộ đôi smartphone chụp hình hoàn hảo nhất.

Samsung Galaxy S6/ S6 Edge

6 smartphone có thể thay thế camera truyền thống

Hình ảnh chụp từ bộ đôi Galaxy dòng S giàu màu sắc. Chúng trở nên rực rỡ hơn trên màn hình AMOLED đặc trưng.

Tuy nhiên, sắc ảnh của máy đôi khi thừa do chúng bị xử lý quá tay bởi phần mềm. Chẳng hạn, da người có xu hướng hơi ngả vàng, đặc biệt khi chụp trong nhà (ánh sáng vàng do đèn điện tạo ra). iPhone không chiến thắng về màu sắc nhưng hình ảnh tự nhiên hơn.

Camera 16 megapixel của dòng S thế hệ mới xứng đáng nằm trong nhóm đầu. Đa phần smartphone hiện nay không có khả năng zoom kỹ thuật số tốt như Galaxy S6.

Ảnh thiếu sáng là một điểm mạnh khác của Galaxy S6, điểm không tìm thấy trên các smartphone Galaxy đời trước. Với Galaxy S6, Samsung tự tin tạo ra một sản phẩm chụp hình xuất sắc không kém iPhone, thậm chí hơn ở một số trường hợp.

Nokia Lumia 1020/ 1520

6 smartphone có thể thay thế camera truyền thống

Đặc điểm chung của các dòng máy Windows Phone chạy ứng dụng Lumia Camera là chúng mất nhiều thời gian để chụp và lưu hình ảnh. Người dùng khó chụp nhanh các bức hình trẻ nhỏ chuyển động. Máy cũng hạn chế việc chụp liên tiếp ở chế độ Burst Mode giống iPhone hay Galaxy S.

Ngay cả ở khả năng chụp thiếu sáng – vốn là điểm mạnh của dòng Lumia – các đối thủ đang bắt kịp nhanh chóng. Việc cho ra những bức ảnh độ phân giải 32 hay 19 megapixel cũng không còn mới lạ.

Tuy nhiên, tính năng chỉnh tay trên điện thoại Lumia vẫn là số một. Người dùng có thể tuỳ chỉnh tốc độ chụp, độ nhạy sáng, cân bằng trắng và nhiều thông số khác giống như trên một chiếc máy SLR. Đây là những chiếc máy dành cho việc chụp hình chuyên nghiệp.

Nhiều người không đủ kiên nhẫn để chụp hình với máy Lumia. Một vài cài đặt của máy cũng không hiệu quả trừ khi sử dụng kèm tripod. Khi đó, tính cơ động của một chiếc smartphone sẽ mất đi. Tuy nhiên, khả năng điều chỉnh các thông số trên máy Lumia vẫn ấn tượng.

Đức Nam

Zing

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: