5,3 triệu máy tính dùng Windows XP sắp bị ngừng “tiếp máu”

Microsoft vừa chính thức khuyến cáo doanh nghiệp và người dùng Việt Nam, những đơn vị vẫn đang sử dụng Windows XP, về điểm mốc chính thức dừng hỗ trợ dịch vụ cho hệ điều hành Windows XP – ngày 8/4/ 2014.

Microsoft sắp dừng cung cấp các cập nhật bảo mật, bản sửa lỗi ngoài bảo mật, số hỗ trợ kỹ thuật…cho Windows XP

Theo Microsoft, dù chỉ còn nửa năm tính đến thời điểm quan trọng này, nhưng tại Việt Nam vẫn còn hơn 5,3 triệu máy tính, tương đương với con số 40% máy tính đang chạy Windows XP.

“Windows XP là hệ điều hành đã 11 năm tuổi, thiếu hẳn đi khả năng xử lý các tấn công mạng tinh vi và khó đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng cho bài toán năng suất và riêng tư dữ liệu”, Microsoft cho biết.

Thông tin từ Microsoft cho biết, sau ngày 8/4/2014, Microsoft sẽ không còn cung cấp các cập nhật bảo mật, bản sửa lỗi ngoài bảo mật, số hỗ trợ kỹ thuật hoặc cập nhật các nội dung kỹ thuật trực tuyến cho Windows XP.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn nhận được các cập nhật giúp bảo vệ máy tính khỏi virus độc hại, phần mềm gián điệp và các mã độc khác. Tình trạng này có thể dẫn đến thời gian chết và vấn đề tương thích phần mềm khi vận hành máy tính của người dùng và doanh nghiệp.

Theo ông Phạm Trần Anh, Giám đốc Khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Microsoft Việt Nam, thực tế, doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa cảm thấy sự cấp thiết cần chuyển đổi lên hệ điều hành mới.

“Nhưng dù không thích thay đổi, người dùng và các doanh nghiệp vẫn cần cân nhắc lựa chọn Windows 7 hoặc Windows 8 như nền tảng hiện đại hóa các thiết bị máy tính. Ngoài ra, việc chuyển đổi này còn giúp tránh được các hiểm họa tấn công tinh vi, gây mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp và người dùng”, ông Nam nói.

Nhã Nam/ Báo Đầu Tư

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: