49.000 tỷ đồng ‘trợ sức’ DN Hà Nội

Tính đến 31/8/2015 VietinBank đã giải ngân 43.000 tỷ đồng theo Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Hà Nội, trong thời gian tới ngân hàng này cam kết tiếp tục tài trợ 6.000 tỷ đồng cho các DN.

Ngày 28/9/2015 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. VietinBank đứng đầu về số tiền giải ngân trong Chương trình này.

ssCác chi nhánh của VietinBank ký kết hợp đồng tín dụng với các doanh nghiệp

Ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank khẳng định: “Kể từ khi triển khai Chương trình, VietinBank đã chủ động, tích cực tham gia, tháo gỡ khó khăn cho các DN cả nước nói chung, các DN trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng. Ngay từ đầu năm 2014, VietinBank đã xây dựng Chương trình này kết hợp với chương trình bình ổn giá và triển khai trong toàn quốc.

Đến 31/8/2015 trên địa bàn TP. Hà Nội, doanh số giải ngân theo Chương trình của VietinBank đạt gần 43.000 tỷ đồng, dư nợ đạt gần 20.000 tỷ đồng, thu hút 375 khách hàng, tỷ lệ nợ xấu là 0%”.

Cũng theo ông Thọ, đến nay, nhìn chung các DN vay vốn theo Chương trình đều có chất lượng tốt, khả năng trả nợ bảo đảm. Các DN, đặc biệt là các DN thuộc các lĩnh vực trọng yếu, các ngành nghề ưu tiên, được tạo điều kiện tiếp cận vốn, tháo gỡ các khó khăn về tài chính, giúp các DN phục hồi và phát triển.

Tại buổi lễ, các NHTM tiếp tục cam kết tài trợ 12.000 tỷ đồng cho các DN tham gia Chương trình – trong đó riêng VietinBank cam kết thực hiện 6.000 tỷ đồng. Tổng số tiền ký kết trực tiếp tại Hội nghị là2.000 tỷ – trong đó VietinBank chiếm hơn 1.100 tỷ đồng. Các chi nhánh của VietinBank (gồm Quang Minh, Hoàng Mai, Đông Hà Nội) đã thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng với 9 DN ngay tại Hội nghị.

Ông Lê Tuân – Giám đốc Công ty Cổ phần SX TM LEGROUP tham gia ký kết hợp đồng tín dụng tại buổi lễ cho biết: “VietinBank đã hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN, giúp DN tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng. Sự hỗ trợ của VietinBank là động lực thúc đẩy DN phát triển. Năm 2016 nền kinh tế sẽ hội nhập rõ rệt hơn, vì vậy DN rất cần sự hỗ trợ của VietinBank bằng chính sách lãi suất cũng như các tư vấn lựa chọn phương án sản xuất, kinh doanh khả thi, hiệu quả”.

ss

Theo Tổng giám đốc VietinBank, trong thời gian tới ngân hàng này sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, phát triển an toàn hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng DN. Ban Lãnh đạo VietinBank sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh trong toàn quốc, đặc biệt là các chi nhánh trên địa bàn TP. Hà Nội tích cực tham gia Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, mở rộng đối tượng, quy mô Chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân.

Phi Nga

vietnamnet

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: