400 gian hàng tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14

Khách hàng tham quan mua sắm tại Hội chợ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 – AgroViet 2014 vừa chính thức khai mạc sáng nay (14/11), tại Hà Nội. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại lớn thường niên của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 17/11/2014, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Hội chợ lần này thu hút trên 400 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và tổ chức trong và ngoài nước tham dự, trong đó có doanh nghiệp của các quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Cộng hòa Nam Phi và các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong nước đến từ các sở, viện, trung tâm nghiên cứu, trung tâm xúc tiến thương mại; các trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố; các hiệp hội, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp trong và ngoài ngành nông nghiệp, nông thôn.

Các doanh nghiệp mang đến Hội chợ các mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản; thủ công mỹ nghệ; lương thực; thực phẩm; các loại giống cây trồng; vật nuôi; vật tư, thiết bị máy móc nông nghiệp đa dạng, phong phú với các sản phẩm điển hình như: gạo Bảo Minh, chè Thái Nguyên; hoa quả sấy khô San Nam; các loại trái cây đặc sản 3 miền: ổi không hạt, cam Vinh, bưởi da xanh, bưởi năm roi; hải sản, nước mắm Phan Thiết; đạm, phân bón Lâm Thao, Phú Mỹ; dây truyền, máy móc thiết bị hiện đại của các công ty Jama, Kanto, Sasaki-Nhật Bản, công ty Chongqing, Changsha-Trung Quốc; công ty Buhler Farmila Việt Nam…

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội chợ còn có nhiều hoạt động tiêu biểu như chương trình “Nhịp cầu nhà nông,” tổ chức các đoàn nông dân đến tham quan học tập tại hội chợ và trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành cùng nhiều chương trình hội thảo liên quan đến vấn đề phát triển ngành…

Các đại biểu cắt băng chính thức khai mạc Hội chợ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng cho biết, sản xuất nông nghiệp của Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn thách thức, việc phát triển thị trường luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thúc đẩy nông nghiệp vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển.

Trong bối cảnh đó, việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nói chung và Hội chợ AgroViet nói riêng có ý nghĩa quan trọng gắn với định hướng phát triển nên nông nghiệp hướng tới giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cũng cho hay, năm 2013 tổng giá trị xuất khẩu của ngành đạt 27,5 tỷ USD. Trong 10 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt 25,85 tỷ USD, thặng dư thương mại là đạt 7,95 tỷ USD. Với đà này ước tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành trong năm nay đạt trên 30 tỷ USD.

“Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tin tưởng rằng, những hoạt động phong phú tại Hội chợ triển lãm AgroViet 2014 thật sự là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, những người sản xuất, nghiên cứu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học, công nghệ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa; làm cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, quảng bá nông lâm thủy sản Việt Nam trên thị trường trong nước và tăng cường quan hệ thương mại với các đối tác đến từ các nước trên thế giới,” Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh./.

vietnam+

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: