3000 quyển vở đến với học sinh nghèo Hòn Đất

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL đã phối hợp với Cty TNHH Kiên Dũng và Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang trao tặng 3.000 quyển tập (vở) và 2 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo huyện Hòn Đất (Kiên Giang).


Ông Trần Đạt Duy, TGĐ Cty TNHH Kiên Dũng (bìa trái) trao tặng 2.500 quyển tập các trường trên địa bàn huyện Hòn Đất

Đến dự khai giảng tại trường THPT Sóc Sơn, ông Trần Đạt Duy, TGĐ Cty TNHH Kiên Dũng đã tận tay trao 2.500 quyển tập cho đại diện Ban Giám hiệu các trường gồm: THPT Sóc Sơn, THCS Mỹ Thuận, Tiểu học Hiệp Tân, Tiểu học Bình Giang 1 và Mẫu giáo Tân Lập để phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học này, trường THPT Sóc Sơn có 844 HS, trong đó phần lớn là con em gia đình nông dân, nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhân dịp này, 45 em là cựu HS của trường đậu tốt nghiệp THPT loại giỏi, thi Cao đẳng, Đại học đậu thủ khoa và HS năm học 2013-2014 có hoàn cảnh khó khăn của trường đã được nhận học bổng của UBND huyện, Hội khuyến học và các nhà hảo tâm gồm: tập, sách, dụng cụ học tập và 2 chiếc xe đạp.

Ông Trần Đạt Duy chia sẻ: “Buổi lễ khai giảng hôm nay đã làm tôi rất xúc động, nhớ lại thời còn là HS, đi học khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Vì vậy, tôi rất thông cảm với những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn cố gắng phấn đấu học tập thật tốt. Tôi tin tưởng rằng, với sự chăm lo của gia đình, nhà trường và các nhà hảo tâm sẽ khuyến kích các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, phấn đấu hoàn học tập tốt để hoàn thiện bản thân, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn”.

Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang, một đơn vị công ích phục vụ ngư dân hoạt động đánh bắt ngoài khơi cũng đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo huyện Hòn Đất. Ban Giám đốc đài đã đến dự khai giảng tại trường THCS Sơn Kiên và trao cho các em HS nghèo là con em ngư dân 500 quyển tập.


Bà Hồ Thanh Nghi, GĐ Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang tặng tập cho HS nghèo con ngư dân trường THSC Sơn Kiên

Hòn Đất là huyện thuần nông, với diện tích sản xuất lúa lên đến gần 80.000 ha, đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, do giá lúa bấp bênh. Bước vào năm học mới, nhiều trường gặp không ít khó khăn do cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, thiếu giáo viên… Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Kiên Giang, năm học này toàn tỉnh thiếu khoảng 1.000 giáo viên. Nhiều trường chưa được đầu tư xây dựng hoặc đang xây dựng dở giang nên học sinh phải học trong những phòng tạm, xuống cấp. Riêng ngành học mầm non, còn đến 63 xã trong tỉnh vẫn chưa được đầu tư xây dựng trường, phải học ké ở trường tiểu học hoặc không mở lớp.

Theo Báo nông nghiệp

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: