300 tỷ phú trên thế giới là người nhập cư

Đức, Ấn Độ và Trung Quốc là quê hương của rất nhiều tỷ phú nhưng lại thất bại trong việc giữ chân họ.

Theo một nghiên cứu mới của viện nghiên cứu Hurun, hơn 80 người giàu nhất thế giới được sinh ra tại 3 quốc gia này nhưng hiện định cư tại nước ngoài.

Đứng đầu danh sách là Đức với 31 tỷ phú chuyển sang sinh sống tại quốc gia khác, tiếp theo là Ấn Độ (30 người), Anh (16 người), Mỹ (13 người) và Ý (11 người).

Tính chung, 13% tỷ phú thế giới, tương đương với 300 người không sống tại nơi họ sinh ra. Gần một nửa số tỷ phú di cư của Đức chuyển đến Thụy Điển, trong khi những người siêu giàu Ấn Độ thường chọn các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (U.A.E) và Anh để định cư. Có 9 tỷ phú Trung Quốc đã nhập cư vào Mỹ, 5 người khác trở thành công dân Singapore và Philippines.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Space X là một người nhập cư

Mỹ là nơi định cư được nhiều người giàu ưa thích nhất với 73 tỷ phú nhập cư. Trong đó bao gồm nhà đồng sáng lập Google, Sergey Brin. Với tài sản 36 tỷ USD, Sergey là tỷ phú nhập cư giàu nhất thế giới.

Đây là năm đầu tiên báo cáo của Hurun công bố bảng xếp hạng về người giàu nhập cư. Nghiên cứu của viện này cho hay, 32% tỷ phú nhập cư rời khỏi quê hương trước khi trưởng thành, 27% chuyển đi sau khi sự nghiệp thành công.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều tỷ phú đang sống hạnh phúc tại quê nhà. Theo báo cáo của Hurun, 40% tỷ phú, bao gồm nhà đồng sáng lập Bill Gates, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett hay ông chủ Alibaba Jack Ma đều sống và làm việc tại thành phố mà họ lớn lên.

ndh

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: