300 gian hàng dự Hội chợ Nông dân xuất sắc thời hội nhập

TPO – Từ ngày 10 – 16/4, tại công viên Lê Văn Tám, người dân TPHCM sẽ được thưởng thức những nông sản sạch của TPHCM, Binh Dương, Bình Phước… trong khuôn khổ Hội chợ thành tích Nông dân xuất sắc thời hội nhập – Nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam bộ 2017.

Nông dân tất bật giới thiệu bánh tráng tại triển lãmNông dân tất bật giới thiệu bánh tráng tại triển lãm

Hội chợ do Sở NN-PTNT TPHCM phối hợp cùng báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức.

Hội chợ có khoảng 300 gian hàng, trong đó có hơn 150 gian hàng của các nông dân Việt Nam xuất sắc, Hội Nông dân các tỉnh và đại diện các HTX nông nghiệp điển hình, các làng nghề truyền thống…

Đại diện Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình cho biết, dù xa xôi, địa phương vẫn cố gắng tạo điều kiện để nông dân trong tỉnh có thể giới thiệu được sản phẩm nông nghiệp – nông thôn Quảng Bình đến người tiêu dùng cả nước.

Ông Dương Mã Dưỡng, người đã có hơn 20 năm gắn bó với cây bơ sáp ở xã Phước Tân (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đem tới hội chợ những trái bơ sáp to, chắc nịch. Theo ông Dưỡng, thị trường trong nước của trái bơ sáp còn rất rộng lớn, người tiêu dùng Việt Nam rất thích ăn bơ. Tuy nhiên, nhiều nơi bán sản phẩm không đảm bảo chất lượng, trái bơ bị hái non dẫn tới không dẻo, không ngon như vốn có. Dần dần, nhiều người tiêu dùng mất lòng tin. “Tôi muốn xây dựng lại hình ảnh trái bơ sáp thơm ngon, béo ngậy với cái hạt nhỏ xíu và lớp cơm dày, vỏ mỏng. Tôi muốn người Việt phải được ăn trái bơ chất lượng để không thể quên được hương vị của loại nông sản này” – ông Dưỡng bộc bạch.

300 gian hàng dự Hội chợ Nông dân xuất sắc thời hội nhập ảnh 1Rau sạch thu hút sự quan tâm từ người dân thành phố

Ngoài các sản phẩm cây ăn trái, những nông cụ nông nghiệp cũng rất được khách hàng quan tâm tại hội chợ. Ông “nông cụ” Lê Phước Lộc (ngụ xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giới thiệu các sản phẩm kéo cắt tỉa cành, phục vụ người làm vườn trên khắp cả nước. Ông Lộc hiện đang sở hữu 3 bằng độc quyền kiểu dáng nông nghiệp, nhiều bằng khen về sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất lao động cho người nông dân.

tienphong

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: