3 nữ doanh nhân Việt Nam vào danh sách quyền lực nhất châu Á,

Có 3 nữ doanh nhân vào danh sách quyền lực nhất châu Á là CEO Vinamik, CEO REE và CEO SeABank lọt vào bản danh sách.

Từ trái qua phải, bà Mai Kiều Liên, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, bà Nguyễn Thị Nga

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (ASIA Power Businesswomen). Năm nay, Việt Nam có ba đại diện là bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch kiêm CEO Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch kiêm CEO Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) và bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Ngân hàng Đông Nam Á (SeAbank).

Theo đánh giá của Forbes, Vinamilk là một trong những thương hiệu có khả năng sinh lợi cao nhất Việt Nam và là cổ phiếu blue-chip trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vinamilk đã tăng trưởng liên tục về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi bắt đầu niêm yết vào năm 2006. Năm 2013, doanh thu của Vinamilk tăng 17%, đạt 1,5 tỷ USD. Bà Mai Kiều Liên đang đặt mục tiêu tăng mức doanh thu nói trên lên gấp đôi vào năm 2017 và đưa công ty tiến ra thị trường quốc tế.

Ngoài bà Mai Kiều Liên, năm nay, trong danh sách của Forbes đưa tên bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch CEO của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE). Forbes cho biết, dưới sự lãnh đạo của bà Mai Thanh, REE là công ty đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2000. Bà Mai Thanh gia nhập REE năm 1982, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí điện tại Đại học Karl-Marx-Stadt (Đức).

Đại diện cuối cùng của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Nga. Forbes cho biết bà là một trong những phụ nữ giàu nhất Việt Nam, nhờ tham gia vào các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, nghỉ dưỡng và bán lẻ. Bà trở thành Chủ tịch SeAbank từ năm 2007, sau đó, bà thành lập và kiểm soát BRG – công ty điều hành 3 sân golf tại Việt Nam. Bà cũng sở hữu hai khách sạn tại Hà Nội – được điều hành bởi Hilton Hotels Worldwide, và Intimex – một công ty thương mại và bán lẻ.

T.H / D Đ D N

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: