22 cuốn sách về tài chính đáng đọc nhất mọi thời đại (P.1)

Những cuốn sách được viết bởi các chuyên gia, nhà đầu tư, các tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm rất có giá trị trong thời điểm khủng hoảng hiện nay.

22 cuốn sách về tài chính đáng đọc nhất mọi thời đại (P.1)

Nên tham khảo những cuốn sách về tài chính để học cách đầu tư có hiệu quả (Ảnh minh họa).

1. “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham 

Ảnh Amazon.

Cuốn sách cổ điển này được chú thích là cập nhật sự khôn ngoan vượt thời gian của Graham trong điều kiện thị trường hiện nay … Nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Benjamin Graham, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới.

Triết lý của Graham về “Giá trị đầu tư ” là lá chắn giúp các nhà đầu tư tránh những lỗi lầm quan trọng và dạy cho họ phát triển các chiến lược dài hạn.

Đã có những đầu tư thông minh trong thị trường chứng khoán kể từ khi cuốn sách được công bố lần đầu năm 1949.

2. “Cổ phiếu bình thường và lợi nhuận bất thường” của Philip Fisher

 

Ảnh Amazon.

Nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ rộng rãi, Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Triết lý đầu tư của ông, được giới thiệu gần bốn mươi năm trước, không chỉ được các nhà đầu tư nghiên cứu và áp dụng trong lĩnh vực tài chính hiện nay mà còn có giá trị đến sau này.

Cuốn sách là một tài liệu tham khảo vô giá kể từ khi được xuất bản lần đầu vào năm 1958.”

3. “Lý thuyết về giá trị đầu tư” của John Burr Williams

 

Ảnh Amazon.

Cuốn sách này được in lần đầu vào năm 1938, được viết như một luận án tiến sĩ tại Đại học Harvard vào năm 1937. Peter Bernstein – một sử gia tài chính cho biết, cuốn sách này nhiều lần được nhắc đến trong cuốn “Những ý tưởng đầu tư” xuất sắc của ông được xuất bản vào năm 1992.

Lý do mà cuốn sách này vẫn thú vị đến tận ngày nay có lẽ là do nó vẫn là căn cứ quan trọng và có thẩm quyền nhất về cách đánh giá tài sản tài chính.

Peter cho rằng: “Williams kết hợp những khái niệm lý thuyết ban đầu với những bình luận sâu sắc và hài hước dựa trên kinh nghiệm của ông trong thế giới đầu tư khá hỗn loạn”.

4. “Sự dồi dào phi lý” của Robert Shiller

 

Ảnh Amazon.

Trong lời nói đầu của cuốn sách vào năm 2009, Robert Shiller với lời tiên tri kinh điển về kinh tế hành vi và biến động thị trường khẳng định rằng: Các tín hiệu lạc quan phi lý của thị trường chứng khoán và nhà ở “đã kết thúc bằng một cuộc khủng hoảng kinh tế có cường độ chưa từng thấy kể từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930.”

Tất cả những người bình thường và nhà đầu tư chuyên nghiệp đều thu thập thông tin từ các đống đổ nát của nền kinh tế mà không chú ý đến các bong bóng; những hiểu biết khôn ngoan, những cảnh báo tỉnh táo và những sự kiện chắc chắn sẽ xảy ra mà Shiller đã đề cập trong cuốn sách này đặc biệt có giá trị trong giai đoạn hiện nay.

5. “Một bước nhảy vọt ở Wall Street” của Peter Lynch

 

Ảnh Amazon.

“Peter Lynch – Người quản lý cũ tài năng của Quỹ Magellan của tỷ phú đô la Fidelity, đã bật mí cho tất cả mọi người thấy làm thế nào ông đạt được kỷ lục ngoạn mục của mình.

Trong cuốn sách viết cùng với John Rothchild này, Lynch đưa ra những hướng dẫn dễ làm theo để vạch ra các mục tiêu tầm xa thông qua cách xem xét báo cáo tài chính của công ty và xác định những con số thực tế.

Ông giải thích làm thế nào để nhận định và đưa ra các hướng dẫn đầu tư theo chu kỳ, thay đổi hoàn toàn, đưa các công ty phát triển nhanh chóng.

Lynch hứa hẹn rằng nếu bạn bỏ qua những thăng trầm của thị trường và đầu cơ lâu dài về lãi suất (bất cứ nơi nào từ 5 -15 năm), danh mục đầu tư của bạn sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

Lời khuyên này đã được chứng minh bằng thực tế và đưa “Một bước nhảy vọt ở Wall Street” thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Và bây giờ cuốn sách cổ điển này vẫn có giá trị trong thiên niên kỷ mới hơn bao giờ hết.

6. “Chống lại các vị thần” Peter Bernstein

 

Ảnh Amazon.

Trong cuốn sách thăm dò độc đáo về vai trò của rủi ro trong xã hội chúng ta, Peter Bernstein cho rằng, khái niệm kiểm soát rủi ro là một trong những ý tưởng trung tâm để phân biệt thời hiện đại với quá khứ xa xôi.

“Chống lại các vị thần” kể lại câu chuyện về các cuộc phiêu lưu trí tuệ đáng chú ý để giải phóng nhân loại khỏi sấm và thầy bói bằng công cụ mạnh mẽ là quản lý rủi ro, cái mà chúng ta được thừa hưởng ngày nay.

7. “Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán” của Edwin Lefevr

 

Ảnh Amazon.

Xuất bản lần đầu vào năm 1923, “Hồi tưởng của một người buôn chứng khoán” đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều độc giả . Nhiều thế hệ độc giả đã tìm thấy những bài học về thị trường từ người đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Đây là một câu chuyện vượt thời gian sẽ làm phong phú cuộc sống và danh mục đầu tư của bạn.

Theo Bussiness Insider / BizLIVE

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: