200 mô hình sản xuất nông nghiệp được vinh danh Cánh Đồng Vàng

200 mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu sẽ được vinh danh trong Chương trình Cánh đồng vàng diễn ra trong quý IV tại Cần Thơ.

Theo Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chương trình “Cánh Đồng Vàng” nhằm biểu dương những mô hình cánh đồng năng suất chất lượng, hiệu quả, có giá trị, là những mô hình cánh đồng tiêu biểu cho thành tựu về phát triển nông thôn.

Các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp kiểu mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế cần tuyên dương và biểu dương để trở thành những tấm gương điển hình trong học tập và phát triển việc sản xuất nông nghiệp ngày càng hiệu quả.

200 mo hinh san xuat nong nghiep duoc vinh danh canh dong vang hinh 0

Mô hình cánh đồng mẫu lớn đang phát huy hiệu quả tại nhiều địa phương.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trong năm nay nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng Cánh đồng lớn và triển khai thực hiện Quyết định số 62 ngày 25/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn.

Tiêu chí của Chương trình là xếp hạng các cánh đồng từ trên xuống theo quy mô cây trồng/diện tích, năng suất (sản lượng/diện tích) và giá trị (giá trị thu được từ việc bán sản phẩm nông sản)./.

Minh Long/VOV

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: