200 diễn viên tham dự Hội thi Tuyên truyền lưu động

Như tin đã đưa, đêm 19-8, tại huyện đảo Phú Quốc, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2013.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm đêm khai mạc 19-8 tại Phú Quốc – Ảnh: Thế Hạnh

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thiện Cẩn, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Kiên Giang; ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện các huyện, thi, thành phố trong tỉnh về tham dự.

Hội thi Tuyên truyền lưu động được tổ chức định kỳ hai năm một lần với nhiều cải tiến về nội dung và hình thức. Nhằm tuyên truyền kịp thời những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách sinh động đến với quần chúng nhân dân. Cùng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, hòa chung với sự phát triển của đất nước. Hội thi năm nay có 200 diễn viên của 13/15 đội tham gia, trển lãm 300 ảnh về 2 chủ đề tuyên truyền về biên giới, biển đảo quê hương và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ngay sau lễ khai mạc là phần thi tuyên truyền của đơn vị thị xã Hà Tiên với kịch bản “Đạp bằng sóng gió”, đơn vị huyện Giang Thành với kịch bản “Bình minh biên giới”, đơn vị Phú Quốc với kịch bản “Tình người nơi xứ đảo”. Tại Nhà Văn Hóa huyện Phú Quốc đã có trên 500 khán giả đến xem và cổ vũ cho các chương trình tuyên truyền của các đơi vị. Đêm 21-8 diễn ra tại huyện Hòn Đất với kịch bản “Con đường hạnh Phúc”, đơn vị Kiên Hải với kịch bản “Cây bàng của má”.

Diễn viên Đỗ Minh Quý, đơn vị huyện Phú Quốc tâm sự: Hội thi là ngày hội để các diễn viên, tuyên truyền viên trong tỉnh có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các Đội Tuyên truyền lưu động trong tỉnh… Bản thân em cũng đã rất cố gắng vì mục đích của Hội thi tuyên truyền giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương và chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Thế Hạnh _ Theo website UBND Tỉnh

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: