2 thành phố lớn của Việt Nam hấp dẫn giới trẻ Anh

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nằm trong số những thành phố Đông Nam Á hấp dẫn giới trẻ Anh và trở thành những điểm đến lý tưởng đối với họ.

Khách du lịch nước ngoài tham quan di tích thắng cảnh ở Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)

Những thành phố Đông Nam Á hấp dẫn du khách trẻ tuổi Vương quốc Anh gồm Phnom Penh và Siem Reap của Campuchia, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, Bangkok, Chiang Mai và Pattaya của Thái Lan v.v. trước hết nhờ giá dịch vụ và tiền thuê phòng rẻ.

Trang mạng Hotels.com đã tiến hành một cuộc khảo sát về giá phòng khách sạn trên khắp thế giới trong 6 tháng đầu năm nay và ghi nhận so với cùng kỳ năm ngoái, chi phí cho 5 tối nghỉ tại Phnom Penh mới bằng một tối tại Rio de Janeiro của Brazil.

Tính trung bình, giá phòng khách sạn tại Phnom Penh trong 6 tháng đầu năm nay là 35 bảng Anh/ngày đêm so với mức giá 180 bảng ở Rio và 137 bảng ở Sydney, Australia. Hà Nội xếp ngay thứ hai trong danh sách này (41 bảng/ngày đêm), Chiang Mai (44 bảng) và Siem Reap (45 bảng).Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ sáu (60 bảng/ngày đêm). Tính tổng thể, giá phòng khách sạn tại khu vực châu Á đã giảm 2% trong 6 tháng đầu năm 2013.

Một nghiên cứu tháng trước của Hiệp hội du lịch Abta cũng xác nhận Thái Lan là điểm đến ưa thích nhất của giới trẻ Xứ sở sương mù khi họ bắt đầu lên kế hoạch “xách balô lên và đi,” tiếp đó là Australia, Mỹ và Nam Phi. Ước tính có khoảng 24.000 lượt du khách trẻ Anh sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học sẽ dành phần lớn thời gian hoặc cả năm tiếp theo đi du lịch ra nước ngoài./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: