2 ngân hàng Việt được xếp hạng chỉ số sức mạnh tài chính cao

Theo thông báo ngày 22/9/2014 từ hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) cùng với Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) đã trở thành 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn tại Việt Nam.


VIB là ngân hàng duy nhất được thăng hạng trong số 9 ngân hàng được Moody’s đánh giá ngày 22/9/2014

Theo đó, chỉ số sức mạnh tài chính cơ sở BCA của VIB được tăng lên mức B3 so với Caa1 trước đây. VIB là ngân hàng duy nhất được thăng hạng trong số 9 ngân hàng được Moody’s đánh giá ngày 22/9/2014. Song song với việc thăng hạng chỉ số sức mạnh tài chính, Moody’s cũng đã thăng hạng xếp hạng tiền gửi nội tệ và ngoại tệ của VIB lên B2 – là một trong 2 ngân hàng có thứ hạng cao nhất.

Theo Moody’s, cơ sở cho sự thăng hạng của VIB bao gồm hệ số an toàn vốn cấp 1 cao nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam (16.3%), năng lực quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro nổi trội với sự hỗ trợ tích cực của cổ đông chiến lược là ngân hàng CBA, sự cải tổ trong chiến lược kinh doanh trong 2 năm qua hướng đến phát triển bền vững và các chiến lược trích lập dự phòng và xử lý nợ xấu hiệu quả.

Riêng Vietinbank, trước đó trong tháng 7/2014, ngân hàng này cũng đã được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm ngay sau khi hãng đánh giá và nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ B2 lên B1 trong tháng 7/2014.

Mỹ Lê

SGTT Online

DĐDN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: