16 học sinh cùng nhập viện do nhiễm cúm A/H1N1

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 16 học sinh lớp 4 ở huyện Đạ Tẻ, Lâm Đồng, được Viện Pasteur TP HCM công bố dương tính với cúm A/H1N1.

Theo bác sĩ Đồng Sĩ Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ y – dược Sở Y tế Lâm Đồng, tuy số lượng đông các em mắc bệnh, song thể cúm A/H1N1 là cúm mùa thông thường nên tình hình không đáng lo ngại. Hiện các em đã xuất viện và được tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe.

Ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻ cho biết, Đội y tế dự phòng của huyện đã tiến hành phun xịt, tiêu độc khử trùng tại địa bàn nhiều xã, thị trấn trong huyện. Ngành y tế dự phòng cũng đồng thời tiến hành khử trùng tại trường phổ thông cấp 1-2 Xuân Thành xã Đạ Pal và 16 gia đình có con em bị nhiễm cúm.

hoc-sinh-cum-H1N1-9301-1426950193.jpg

Các học sinh nhiễm cúm A/H1N1 được điều trị cách ly ở bệnh viện. Ảnh: Q.D.

16 học sinh mắc bệnh đều thuộc lớp 4B trường Xuân Thành. Sáng 18/3, một em biểu hiện sốt, nằm úp mặt xuống bàn, không theo dõi được bài giảng. Buổi chiều giáo viên chủ nhiệm liên tục nhận điện thoại của phụ huynh xin cho con nghỉ học vì bị sốt. Lớp 4B có 18 học sinh nhưng chiều hôm ấy chỉ 6 em có mặt.Trong tuần học mới UBND huyện yêu cầu Trung tâm y tế huyện phải cử cán bộ y tế túc trực tại trường phổ thông cấp 1-2 Xuân Thành để theo dõi tình hình và xử lý tình huống kịp thời nếu dịch cúm vẫn lây lan.

Thấy bất thường, cô giáo chủ nhiệm báo cáo sự việc với Ban giám hiệu nhà trường và nhà trường đã liên hệ Trung tâm y tế huyện. Sau đó huyện dùng xe cấp cứu đến từng nhà học sinh đưa tất cả học sinh bị sốt đến bệnh viện. Cac em có cùng triệu chứng là sốt trên 39 độ, ho, rát họng. Trung tâm y tế huyện đã cánh ly 16 học sinh này để điều trị, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur để xét nghiệm.

Quốc Dũng

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: