14.30′ TỌA ĐÀM: Thực phẩm chức năng dưới góc nhìn chống hàng giả

Vào 14h30’ ngày 14/9, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với nội dung: “Thực phẩm chức năng dưới góc nhìn chống hàng giả”.

Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP năm 2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý trên 2.000 vụ vi phạm về thực phẩm chức năng, thu nộp ngân sách Nhà nước khoảng 200 tỉ đồng. Đặc biệt trong một số vụ, lượng hàng giả, hàng kém chất lượng bị phát hiện lên đến con số hàng chục tấn.

Nguy hại hơn khi lượng tiêu thụ mặt hàng này có chiều hướng gia tăng do người tiêu dùng tin tưởng quá mức vào những lời đồn thổi, coi thực phẩm chức năng như thần dược có thể trị bách bệnh. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Thực phẩm chức năng có tác dụng tốt nhưng bị quảng cáo sai sự thật về công dụng. Hơn nữa, có những loại thực phẩm chức năng giả được bày bán tại các hiệu thuốc. Trước tình trạng thật giả lẫn lộn hiện nay của các loại thực phẩm chức năng thì đâu là lời khuyên dành cho người tiêu dùng?

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Thực phẩm chức năng dưới góc nhìn chống hàng giả” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sẽ đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất cho những thắc mắc, băn khoăn hiện nay.

Chương trình sẽ có sự tham dự của các vị khách mời: Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế); ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và đại diện lãnh đạo Công ty IMC.

Chương trình sẽ được phát trực tuyến tại địa chỉ: chinhphu.vnmedia.chinhphu.vn và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc hội. Bạn đọc có thể gửi những thắc mắc, chia sẻ của mình tới địa chỉ hòm thư: doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại theo số: 0804 8113.

Cổng TTĐT Chính phủ

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: