139 dự án trọng điểm gọi đầu tư vào vùng ĐBSCL

Chiều 16/9, tại TP.HCM, phát biểu tại buổi họp báo công bố Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2013 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vào an sinh xã hội tại ĐBSCL, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định trong thời gian qua vùng ĐBSCL đạt được những thành tựu hết sức ấn tượng trong phát triển kinh tế.

https://i1.wp.com/ashui.com/mag/images/stories/201110/mangduongdbscl.jpg?resize=615%2C430

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, MDEC – Vĩnh Long 2013 diễn ra 6 hoạt động chính, gồm hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng ĐBSCL; hội thảo liên kết quy hoạch phát triển các đô thị bền vững về môi trường; hội thảo phát triển và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp sạch…

Đến cuối tháng 8/2013, đã có 139 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào vùng ĐBSCL với tổng số vốn là 410.000 tỷ đồng và 1,9 tỷ USD. Các tỉnh ĐBSCL đã trao chứng nhận đầu tư cho 18 dự án với tổng số vốn là 3.294 tỷ đồng và 61,2 triệu USD, 3 dự án trao chủ trương với tổng số vốn là 220 tỷ đồng.

Về an sinh xã hội, các ngân hàng đã và đang hỗ trợ 600 tỷ đồng cho ĐBSCL trong năm nay, nhờ đó thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu… đã khởi công xây dựng các trường mẫu giáo và tiểu học, các tuyến giao thông nông thôn với kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Các doanh nghiệp cũng đăng ký hỗ trợ an sinh xã hội cho vùng với số tiền hơn 47 tỷ đồng. Thành phố Hà Nội và TPHCM cũng cam kết hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội cho vùng.

Tuy nhiên, theo Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh,vùng ĐBSCL còn rất nhiều tiềm năng và lợi thế để thu hút đầu tư, đặc biệt trong thời điểm Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Với hội nghị này sẽ giới thiệu được các tiềm năng lợi thế các địa phương trong khu vực để nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng các bộ ngành và địa phương hiến kế những giải pháp thúc đẩy kinh tế khu vực này.

Được biết, diễn đàn sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-11 tại Vĩnh Long.

N.L _ Theo D Đ D N

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: