Đứng đầu trong danh sách nói trên là Unilever Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp công ty này được chọn vào vị trí cao nhất. Trong khi đó Công ty Vinamilk đứng thứ hai.

Sau 13 tháng tiến hành khảo sát với hơn 15 ngàn người tham gia trả lời, ngày 5/3 tại TP.HCM, Công ty Anphabe đã công bố danh sách 100 doanh nghiệp được chọn vào “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014”.

15 công ty được người lao động đánh giá cao nhất

Các vị trí thứ ba, bốn, năm lần lượt thuộc về Microsoft Việt Nam, Abbott Laboratories Việt Nam, Nestlé Việt Nam.

Theo kết quả, năm nay có thêm nhiều doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách trên (có 20 doanh nghiệp, so với 14 doanh nghiệp năm 2013). Tuy nhiên trong 10 doanh nghiệp đầu tiên Việt Nam chỉ có một đại diện (Vinamilk) so với hai doanh nghiệp của năm 2013 (Vinamilk và Vietcombank). Tuy vậy cũng có nhiều doanh nghiệp đã tăng thứ hạng so với năm trước (Viettel từ 25 lên 14, Techcombank từ 74 lên 24, ICP từ 93 lên 75.

Buổi lễ cũng vinh danh 24 “Nơi làm việc tốt nhất” của 24 ngành nghề, như Nike (may mặc, giày dép); HSBC (tài chính, ngân hàng); Prudential (bảo hiểm); Holcim (sản xuất); Cargill (nông lâm nghiệp); VinGroup (Bất động sản); VietjetAir (Du lịch/Khách sạn/Nhà hàng)…

Cũng tại khảo sát trên đã cho thấy, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến việc “Có đủ tiền để sống thoải mái” và “Tận hưởng nhiều trải nghiệm đa dạng, thú vị”, còn nam giới đề cao việc “Thăng tiến trong nấc thang nghề nghiệp” và “Trở thành lãnh đạo/ chuyên gia được tôn trọng”.

“Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” do công ty Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen phối hợp thực hiện hàng năm.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2014 – 1/2015 với sự tham gia của 15.578 đáp viên thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc hoàn thành. Trong 500 công ty được đề cử từ danh sách các công ty được bình chọn cao nhất năm ngoái, khảo sát năm nay đưa ra xếp hạng của 358 công ty thỏa mãn tiêu chí có trên 50 người đi làm biết đến và bình chọn cho họ.

Nguyễn Cường