10 thành phố lý tưởng nhất cho người tìm việc tại Mỹ

10 thành phố lý tưởng nhất cho người tìm việc tại Mỹ

Ảnh minh họa. Nguồn: Newsobserver
Những thành phố lý tưởng nhất dành cho người tìm việc tại Mỹ đã được bình chọn dựa trên các tiêu chí như tiền lương, độ hài lòng với công việc của người lao động và khả năng mua nhà, theo Bloomberg.
Sau khi khảo sát 50 thành phố lớn đông dân nhất ở Mỹ, cộng đồng sự nghiệp trực tuyến Glassdoor đã công bố top 10 thành phố lý tưởng nhất dành cho người tìm việc ở Mỹ dựa trên 3 yếu tố: mức độ dễ dàng để có được một công việc, chi phí sinh hoạt và độ hài lòng với công việc.

Glassdoor đã tổng hợp ra số điểm tương ứng của từng thành phố, được xác định bởi mức lương trung bình dành cho người lao động, giá trị nhà cửa trung bình, mức độ hài lòng với công việc của người lao động, số lượng công việc cần tuyển dụng và dân số.

Kết quả là thành phố Raleigh (thuộc bang Bắc Calolina) dẫn đầu top 10 thành phố lý tưởng nhất cho người tìm việc. 9 vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các thành phố Kansas, Oklahoma, Austin, Seattle, Salt Lake, San Jose, Louisville, San Antonio và thủ đô Washington.

10 thành phố lý tưởng cho người tìm việc ở Mỹ doanhnhansaigon10 thành phố này mang đến cho người tìm việc những điều kiện lý tưởng như sự nghiệp ổn định, phúc lợi tốt, khả năng phát triển năng lực và khả năng mua nhàĐặc biệt, trong danh sách này, những trung tâm công nghệ cao như San Francisco, Boston và New York đã bị “vượt mặt” bởi các thành phố công nghệ cỡ trung đang phát triển nhanh như Austin và Seatle.Theo Andrew Chamberlain – chuyên gia Kinh tế trưởng của Glassdoor, những “tên tuổi lớn” như New York, San Francisco và Chicago không nằm trong top 10 thành phố lý tưởng cho người tìm việc tại Mỹ, vì xét theo những tiêu chí như trên, những thành phố có chi phí sinh hoạt và triển vọng nghề nghiệp tốt luôn có ưu thế lớn hơn.

10 thành phố lý tưởng nhất ở Mỹ cho người tìm việc doanhnhansaigonTop 10 thành phố mà người lao động có mức lương trung bình cao nhấtSố điểm tổng thể của các thành phố không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, độ chênh lệch trong từng yếu tố cụ thể như tiền lương, giá trị nhà cửa… là khá lớn giữa các “thành phố việc làm” lý tưởng.Chẳng hạn như, thành phố đứng đầu về mức lương cho người lao động là San Jose cao gần gấp 10 lần thành phố đứng thứ 10 là Oklahoma; số lượng công việc tuyển dụng ở thủ đô Washington cao gấp 5 lần so với thành phố Louisville…

DNSG source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: