10 SV xuất sắc nhận giải Honda YES Award lần thứ 8

Sáng ngày 30/11, lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) năm 2013 đã được Honda Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 8 Giải thưởng được triển khai thành công tại Việt Nam với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation, Viện Chiến lược Chính sách Khoa học Công nghệ – Bộ Khoa học Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và 6 trường đại học liên kết, bao gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ – ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Kunio Nakajima Phó chủ tịch quỹ Honda Foundation

Ông Kunio Nakajima – Phó chủ tịch quỹ Honda Foundation

Tổng số giải thưởng lên tới 30.000 USD và 10 xe máy Wave 110S do Công ty Honda Việt Nam sản xuất sẽ được trao cho 10 gương mặt xuất sắc nhất. Ngoài ra, những sinh viên này còn có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda YES Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7000 USD nếu được chấp nhận và thực tế có tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 5 năm kể từ khi nhận giải.

Tổng số giải thưởng lên tới 30.000 USD và 10 xe máy Wave 110S Tổng số giải thưởng lên tới 30.000 USD và 10 xe máy Wave 110S

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2006 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt Nam. Đây là Giải thưởng thường niên dành cho sinh viên xuất sắc của các trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn quốc. Mục tiêu của Giải thưởng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy ngành KHCN Việt Nam phát triển vững mạnh.

10 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Honda YES năm thứ 810 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Honda YES năm thứ 8

Giải thưởng Honda YES năm thứ 8 đã tiếp nhận hồ sơ của sinh viên từ tháng 4 đến hết ngày 15/07 năm 2013. Với các tiêu chí đánh giá rõ ràng cùng quy trình tuyển chọn chặt chẽ và công bằng, sau 3 vòng thi, Ủy ban Tuyển chọn đã lựa chọn được 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận Giải thưởng Honda YES 2012 gồm: 1 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, 4 sinh viên ĐH Công nghệ – ĐHQG HN, 2 sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, 1 sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng và 1 sinh viên ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

Danh sách 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận giải thưởngDanh sách 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận giải thưởng

Trong những năm qua, đã có 531 sinh viên tham gia Giải thưởng với 70 sinh viên được nhận Giải thưởng Honda YES, và đặc biệt trong số này đã có 7 sinh viên được nhận tiếp Phần thưởng YES Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda YES).

Với mục tiêu chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước, Honda Việt Nam luôn coi hỗ trợ phát triển giáo dục là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của công ty.

Hải Nam _ Autonet

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: